Thể thao & Cờ bạc – Tinh thần thể thao ở đâu?

Chỉ vài nghìn năm trước, người La Mã mới lên đỉnh thể thao khi họ có thứ mà họ gọi là phiên bản Olympic của riêng họ. Sự tiến bộ của những trò chơi này đã chứng kiến ​​những gì chúng ta đang có như Thế vận hội ngày nay.

Kể từ đó, nhiều môn thể thao khác đã trở nên phổ biến trong thời hiện đại, trong đó lớn nhất là bóng đá, được gần 2 tỷ người theo dõi trên khắp thế giới. Nhiều môn thể thao trong số này đã trở thành triệu phú với những cầu thủ xuất sắc và đại diện cho thể thao của họ trên trường quốc tế.

Người nổi tiếng nhất là Tiger Woods (golfer xếp hạng số 1 thế giới), người đã được xưng tụng là tỷ phú thể thao số 1 kể từ khi bắt đầu chơi thể thao.

Ngoài ra còn có Michael Jordan (được nhiều người đánh giá là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại), người còn thiếu vài trăm triệu để tự mình trở thành tỷ phú.

Với những cầu thủ này, không ai có thể dễ dàng nói rằng họ đã không đạt được 100% phong độ mỗi khi ra sân và thi đấu. Nhìn vào thành tích thi đấu của họ, sẽ dễ dàng nói rằng họ đã chơi xuất sắc hơn 90% số lần đã thi đấu. Là con người, chúng ta đều có những ngày tồi tệ vì bệnh tật, căng thẳng, vấn đề gia đình, vv Vì vậy, rất ít màn trình diễn không đạt tiêu chuẩn.

Nhưng có những môn thể thao minh bạch rõ ràng đến nỗi cờ bạc đã có mặt trong các hội trường quản lý linh thiêng của họ. Môn thể thao mà tôi đang nói đến là BÓNG ĐÁ.

Lấy ví dụ về World Cup gần đây. Có hơn 20 trường hợp  tottenham vs leicester mà trọng tài hoặc trọng tài hoặc trọng tài biên không gọi sai hoặc không gọi tên đã tạo ra sự khác biệt quan trọng đối với kết quả của trận đấu. Điều này dường như không đáng kể đối với hầu hết người xem ngoại trừ những người đã đặt cược vào kết quả của trò chơi. Và việc ít nhất 5% người xem đặt cược vào các trận đấu trên khắp thế giới là niềm tin. Con số này sẽ lên tới 100 triệu người xem trên toàn cầu. Nếu giá trị của mỗi lần đặt cược là 10 đô la thì giá trị của mỗi trận đấu sẽ là 1 tỷ đô la. Có hơn 30 trận đấu trong suốt giải đấu. Đó là hơn 30 tỷ đô la đang bị đe dọa. Thật đáng kinh ngạc phải không. Chỉ trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày.

Bạn thấy đấy, những sai lầm do trọng tài hoặc trọng tài biên có thể tránh được nếu FIFA (cơ quan quản lý thế giới về bóng đá) đồng ý cài đặt tính năng phát lại video hiện đang được sử dụng bởi các môn thể thao khác như quần vợt và cầu lông. Chỉ mất vài giây để xác minh phát lại. Nó cũng loại bỏ yếu tố ‘chơi không công bằng’. Joseph Blatter (Chủ tịch FIFA) đã đưa ra tuyên bố về ‘chơi công bằng và tôn trọng’. Chơi công bằng nào? Hàng triệu người đã bị mất vào tay các tổ chức hợp vốn. Vậy tại sao lại bị FIFA thờ ơ? Chẳng lẽ các tổ chức cờ bạc lại có sự hỗ trợ của họ ngay cả trong FIFA ???

Điều này có nghĩa là lịch sử bóng đá trong quá khứ rất có thể đã thay đổi nếu công nghệ phát lại video được triển khai và tôi muốn nhắc lại vụ việc nổi tiếng nhất liên quan đến Diego Maradona và sự cố ‘bàn tay của thần’ của anh ấy trong trận gặp đội tuyển Anh. Anh ấy đã ghi bàn bằng tay của mình, có hiệu lực là một pha phạm lỗi. Không phải là một mục tiêu.

Hãy xem một ví dụ, một đội hàng đầu thi đấu với một đội xếp ở những năm 70. Tỷ lệ cược của đội đầu bảng vượt qua có thể là 3 hoặc ít hơn đến 1. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai đặt cược vào đội đầu bảng sẽ thắng 30 đô la trở xuống nếu họ đã đặt 10 đô la. Nếu 10 triệu khán giả làm điều tương tự thì tiền đặt cược của trận đấu sẽ là khoảng 300 triệu đô la. Rất dễ dàng để MUA ai đó với giả sử 1 triệu đô la khi số tiền đặt cọc là 300 triệu đô la, bạn có đồng ý không? Con người rất khó bỏ qua loại cám dỗ này khi bạn kiếm được khoảng $ 100 đến $ 200 mỗi trận (như trường hợp của trọng tài biên và trọng tài và không được gọi vào giai đoạn quan trọng trong trận đấu).

Hãy xem cùng một ví dụ nhưng với mức cược khác nhau. Hầu hết các cược đều có tỷ lệ cược thay đổi. Điều đó có nghĩa là đặt cược được chia thành nhiều cổ phần. Lấy đội A (đội đầu bảng) và đội X (xếp thứ 70). Đặt cược sẽ trông giống như thế này:

Đội A đánh bại Đội X = Tỷ lệ cược là 3 ăn 1
Đội A đánh bại đội X 1 bàn = Tỷ lệ cược là 3 ăn 1
Đội A đánh bại đội X 2 bàn = Tỷ lệ cược là 5 ăn 1
Đội A hòa với Đội X (90 phút) = Tỷ lệ cược là 10 ăn 1

Vì vậy, nếu có kết quả mà Đội X đánh bại Đội A hoặc hòa với Đội A (cả trận bao gồm cả hiệp phụ