Phát minh ra bóng đá hiện đại

Bóng đá đã có từ nhiều thế kỷ trước; nó có từ thời tiền sử. Trước thế kỷ 19, bóng đá chẳng khác gì trò ném bóng cho động vật, thường là lợn ‘. Mặc dù chúng được bọc bằng da để giữ được tuổi thọ lâu hơn, nhưng hầu hết thời gian chúng đều không đều. Tuy nhiên, vào năm 1836, Charles Goodyear đã cấp bằng sáng chế cho cao su lưu hóa. Đây là bước đầu tiên trong bóng đá hiện đại.

Năm 1855, lần đầu tiên cao su lưu hóa của Goodyear được ứng dụng vào bóng đá. Năm 1862, một trong những loại đệm cao su bơm hơi đầu tiên cho quả bóng được phát triển bởi H.J. Lindon. Năm 1872, bóng đá lần đầu tiên được đề cập đến trong cuốn sách quy tắc thực tế. Tuy nhiên, ngay cả trong các quy tắc này, một số khác biệt vẫn có thể chấp nhận được. Ví dụ: “… quả bóng phải có hình cầu với vỏ ngoài bằng da hoặc các vật liệu đã được phê duyệt khác. Chu vi không được lớn hơn 28 inch, cũng không nhỏ hơn 27 inch, trong khi trọng lượng khi bắt đầu trò chơi phải không quá 16 oz., cũng không nhỏ hơn 14 oz. ” (The Encyclopedia of Association Football, xuất bản lần đầu ở Anh năm 1956.)

Vào những năm 1900, quả bóng có lớp đệm cao su chắ chelsea vs arsenal c hơn, có thể chịu được nhiều áp lực. Điều này khiến chúng dễ đá và dễ nảy hơn. Tuy nhiên, do da ngấm nước nên rất khó đội đầu, nhất là khi trời mưa. Ngoài ra, do cách khâu được thực hiện và do sự không chắc chắn của các viên bi, các quả bóng phải được bơm căng lại khá nhiều, ngay cả trong các trò chơi.