Học cách chơi bóng đá

Bạn đã sẵn sàng để tham gia cùng hàng tỷ người chơi trên toàn thế giới bằng cách tham gia vào môn thể thao phổ biến nhất thế giới chưa? Học cách chơi bóng đá giúp bạn trở thành thành viên của cộng đồng lớn nhất toàn cầu – và điều tuyệt vời nhất là điều đó rất dễ thực hiện. Chơi bóng đá khi mới bắt đầu có vẻ khó khăn, nhưng thực tế thì rất đơn giản. Trò chơi được chơi bởi mười một người chơi trong mỗi đội trên một sân, mặc dù có kích thước khác nhau, nhưng nói chung là khoảng 115 thước x 75 thước. Mục đích là để đẩy quả bóng qua đường khung thành đối phương vào phía sau của lưới.

Tất cả những gì bạn cần để chơi là một sân được đánh dấu, hai đội, một quả bóng và ý tưởng về luật của trò chơi. Rất may, chúng cũng rất sơ đẳng cho người mới bắt đầu, ít nhất là ở dạng cơ bản.

Có một số quy tắc phức tạp mà chỉ những người đam mê và những người chơi kinh nghiệm mới hiểu hết được, nhưng vẻ đẹp của bóng đá nằm ở sự đơn giản của nó. Với điều này, hãy nhớ một vài quy tắc cốt lõi: chỉ thủ môn mới được chạm tay vào bóng; khi xử lý bóng, nếu bạn hình nền ronaldo đánh trượt và chạm vào cầu thủ, thì đó là phạm lỗi; phạm lỗi trong khu vực cầu môn của hậu vệ dẫn đến một quả phạt đền; và có các quả phạt góc, quả phát bóng lên và quả ném biên, tùy thuộc vào cách thức và vị trí bóng bay ra ngoài.

Sau đó, để học cách chơi bóng đá, bao gồm ba bước.

Bước 1

Đầu tiên là tìm hiểu luật bóng đá: đọc Luật của trò chơi, hoặc ít nhất là lướt qua chúng. Chỉ với 50 trang loại lớn, đây không phải là một nhiệm vụ lớn và bạn sẽ ngạc nhiên về một số luật bóng đá trong đó.

Bước 2.

Bước thứ hai thú vị hơn nhiều: ngồi lại, thư giãn và xem một trò chơi! Cho dù đó là trực tuyến, trên TV hay – lựa chọn tốt nhất – bằng xương bằng thịt, không gì bằng việc xem bóng đá đang diễn ra. Không quan trọng bạn xem cấp độ nào từ trung học đến World Cup miễn là nó được chơi trên sân quy định bởi mười một cầu thủ trong một đội có trọng tài: những điều cơ bản đều giống nhau trên toàn thế giới.

Bước 3.

Sau đó là bước thứ ba: tìm một câu lạc bộ địa phương, kéo khóa giày của bạn và bước lên sân cỏ. Hầu hết các đội đều có câu lạc bộ bóng đá dành cho người mới bắt đầu ở địa phương chỉ dành cho điều này, và bạn gần như chắc chắn sẽ không phải là người duy nhất vẫn đang học trò chơi này.

Nếu bạn thực sự muốn trở nên giỏi bóng đá, thì hãy luyện tập thật nhiều. Bạn có thể luyện tập một mình hoặc với bạn bè, nhưng thậm chí chỉ cần luyện tập đá bóng vào tường hoặc học cách tung bóng đá cũng sẽ đảm bảo rằng bạn cải thiện kỹ năng chơi bóng của mình và sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi người chơi.