Các quy tắc cơ bản cho người chơi bóng đá

Các quy tắc bóng đá cơ bản bắt nguồn từ Anh (1815), và được hoàn thiện vào năm 1863, khi trò chơi trở nên phổ biến và khi mọi người bắt đầu có nhiều thời gian giải trí hơn. Bóng đá ngày nay, được biết đến ở hầu hết thế giới bên ngoài Hoa Kỳ với tên gọi “Hiệp hội bóng đá”, là một trong những môn thể thao Olympic phổ biến nhất, với các trận đấu World Cup của riêng nó loại bỏ ngay cả Thế vận hội bằng bội số. Nó đã xâm nhập vào phòng khách gia đình thông qua truyền hình và trò chơi điện tử.

Luật chơi bóng đá cơ bản dành cho người lớn, có sửa đổi cho các trò chơi dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Nó có thể được chơi trong nhà hoặc ngoài trời, và trên các trường kích thước khác nhau miễn là chúng có hình chữ nhật. Sân bóng đá quy định có chiều dài từ 90 đến 120 mét và real madrid vs inter milan  chiều rộng từ 45 đến 90 mét. Các trọng tài điều chỉnh trận đấu, gọi lỗi và hết thời gian, dừng trận đấu và thực thi các quy tắc. Có một trọng tài với hai trợ lý. Một thứ tư có thể được thêm vào cho các trò chơi cấp cao. Họ là những người duy nhất có thể gọi là ngừng hoạt động hoặc hết thời gian bù giờ. Người quản lý đội chỉ đạo đội hình và chiến lược chơi của đội.

Đội bóng gồm hai đội, mỗi đội 11 cầu thủ. Số lượng người chơi tối thiểu là 7. Người chơi phải mặc áo sơ mi, tất, quần đùi, giày dép và bảo vệ ống chân. Mũ đội đầu là tùy chọn. Không được phép mang đồ trang sức do có khả năng gây thương tích. Các thủ môn mặc trang phục dễ phân biệt và không giống quần áo của các cầu thủ hoặc quan chức khác.

Mục tiêu của bóng đá là giành chiến thắng bằng cách ghi nhiều bàn thắng nhất. Hòa được giải quyết bằng hiệp phụ, đá luân lưu hay còn gọi là hòa. Có thông số kỹ thuật cho quả bóng tròn bọc da đơn. Trò chơi bắt đầu bằng một trận đấu bắt đầu từ vị trí trung tâm của một đội. Nếu trận đấu bị dừng lại, có các phương pháp bắt đầu lại bóng được phê duyệt: ném biên, phát bóng lên, đá phạt góc, đá phạt gián tiếp, đá phạt trực tiếp, sút phạt đền và bỏ bóng.

Các quy tắc cơ bản của bóng đá áp dụng cho hai hiệp, mỗi hiệp mười lăm phút, mỗi hiệp nghỉ mười lăm phút. Hiệp phụ là hai tiết 15 phút. Các hành vi phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng cảnh cáo hoặc thẻ đỏ đuổi khỏi sân. Các cầu thủ bị đuổi khỏi sân có thể không trở lại và đội sẽ không có người thay thế. Luật phức tạp nhất là việt vị, hạn chế khả năng của tiền đạo ở trước bóng, của cầu thủ phòng ngự thứ hai đến cuối cùng và đường biên ngang.